6 tư thế giúp bạn chìm vào giấc ngủ ngay lập tức

0
1020

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Nghe bài viết”]

Có rất ít người trong chúng ta có thể vừa đặt lưng xuống giường là ngủ ngay được. Nhưng thay vào đó, có những bài tập sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng trong vòng vài giây và dễ chìm vào giấc ngủ.

6 tư thế yoga cơ bản bên dưới sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ như một đứa bé.

6. Chân trên tường

Cách thực hiện: nằm xuống đối diện với tường và đặt một chiếc gối nhỏ dưới thắt lưng. Nâng 2 chân của bạn sao cho gót chân và đầu gối nằm trên một đường thằng, hai tay để dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng lên trên. Giữ nguyên tư thế này trong 2 phút. Sau đó nhẹ hàng nghiêng đầu gối sang 2 bên.

5. Tư thế nằm trên bụng


Cách thực hiện: Nằm úp để bụng trên một chiếc gối, đan tay vào nhau ở sau lưng. Hít một hơi thật sâu sau đó uốn cong lưng và chân. Cố gắng chạm gót chân vào 2 tay. Sau đó từ từ hạ xuống và thở ra.

Lập lại bài tập 5-10 lần. Sau đó thả lỏng 2 tay và thư giãn.

4. Dang rộng 2 chân

Cách thực hiện: Ngồi xuống giường, dang giộng 2 chân và đặt một chiếc gối trước mặt. Duỗi thẳng lưng và hít sâu hết mức. Sau đó, thở ra từ từ và vươn tay lên phía trước, nằm lên gối.

Giữ nguyên tư thế này, hít vào thở ra 10 lần rồi thả lỏng.

3. Khoanh chân.
 

Cách thực hiện: Nằm ngửa trên một chiếc gối, khoanh chân lại với nhau để 2 gối hướng ra hai bên. Tay để thư giãn dọc theo cơ thể, lòng bàn tay hướng lên. Hít sâu thở đều. Giữ nguyên tư thế ít nhất 3 phút.

2. Tư thế xoắn ốc

Cách thực hiện: nằm ngửa, chụm 2 chân lại và co đầu gối sang một bên, giữ 2 chân bằng tay. Đầu quay sang bên đối diện đầu gối. Giữ nguyên tư thế trong 1 phút, sau đó đổi bên. Lặp lại 2 lần mỗi bên.

1. Thả lỏng lưng

Cách thực hiện: Nằm ngửa thoải mái trên giường, lưng tựa gối. Hơi dang chân ra 2 bên, tay để 2 bên, lòng bàn tay hướng lên. Chắc chắn rằng cột sống và đầu nằm cùng trên một đường thẳng. Hít thở sâu 3 lần và thở ra bằng mũi.  Hít thở thêm 4 lần bình thường. Đến lúc này, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và sớm chìm sâu vào giấc ngủ.

Theo: Brightside