12 thứ hầu như chúng ta đều sử dụng không đúng cách

0
432

Có rất nhiều nhu yếu phẩm hàng ngày chúng ta đã sớm quen thuộc nhưng lại không nhận ra rằng chúng ta đang sử dụng chúng không đúng cách. Sử dụng chúng không đúng cách đôi khi làm chúng ta cảm thấy khó khăn trong công việc hàng ngày.

Hôm nay, chúng ta cùng xem qua cách dùng không chính xác và cách dùng chính xác của 12 vật dụng cơ bản này.

1. Thước cuốn

dùng thước cuốn đúng cách
Có lẽ ít người để ý đến một lỗi nhỏ ở đầu mỗi thước cuốn. Nếu sử dụng nó đúng cách bạn sẽ dễ dàng hơn trong cuộc tìm ra kích thước chính xác đấy.

2. Bộ nồi và muốn đi kèm

 

muống và trảo
Có lẽ bạn nghĩ những chiếc lỗi ở quai nồi hay trảo chỉ để treo. Nhưng không, bạn để ý nhiều khi chúng được làm rộng ra sao cho vừa với những chiếc muống đi theo bộ của chúng. Hãy giữ bếp luôn ngọn gàng, sạch sẽ nhé.

3. Chỉ nha khoa

 

chỉ nha khoa
Có phải bạn hay buộc chỉ vào 2 ngón tay và dùng phải không. Thực ra, nếu bạn nối nó thành một vòng tròn bạn sẽ ngạc nhiên về độ tiện lợi của chúng.

4. Kẹo Tic-Tac

Kẹo tic tac
Sản phẩm này vốn đã phổ biến trên khắp thế giới, Việt Nam cũng vậy. Nhưng, nếu bạn để ý sẽ thấy ở nắp mỗi hộp kẹo khi mở ra đều có 1 khay nhỏ. Xem hình xong bạn đã hiểu rồi chứ 🙂

5. Hộp đựng đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh
Hộp đựng đồ ăn nhanh, đặc biệt là của các cửa hàng đồ ăn Trung, Hàn hay Việt Nam thường có thể mở to ra để tạo thành đĩa. Sẽ dễ hàng hơn rất nhiều khi ăn các món Á trên đĩa phải không ạ?

6. Giữ ống hút cố định trên lon nước của bạn

Ống hút
Nước có Gas thường đẩy ống hút lên và làm ống rơi ra ngoài. Để giữ cố định hãy dùng chính lắp bật của chúng nhé.

7. Giữ cho dây nối dài không bị lỏng lẻo dễ tuột

Phích cắm kéo dài
Nếu bạn nối trực tiếp theo cách vẫn hay dùng thì chỉ cần 1 lực kéo nhẹ bạn sẽ làm tuột ngay lập tức. Hãy vòng chúng qua nhau tạo thành nút thắt lòng trước khi sử dụng nhé.

8. Nắp của các loại cốc cafe hay trà sữa dùng một lần phổ biến

nắp cốc
Thiết kế này rất tiện dụng, nếu bạn dùng đúng cách, cốc sẽ giữ thăng bằng rất tốt và có tính thẩm mỹ hơn nhiều.

9. Cách xé giấy note?

note
Cùng xem ảnh và so sánh 2 cách xé. Cách bên phải sẽ giữ giấy note của bạn phẳng và khó rơi hơn nhiều. Ngoài ra, nhìn cũng gọn gàng và thẩm mỹ hơn phải không ạ?

10. Cách lấy Sô cô la khỏi khay

sô cô la
Nhiều khi, bạn gặp khó khăn khi lấy sô cô la ra khỏi khay của chúng. Hãy thử ấn vào những điểm tròn lóm xuống ở các góc của môi viên thử xem.

11. Đoi khi bạn chỉ muốn ghim gì đo tạm thời

phim
Để ghim một tài liệu gì đó tạm thời hãy lầm theo cách trên để khi tháo tài liệu sẽ rất dễ dàng và ít ảnh hưởng đến tài liệu nhất.

12. Cách bẻ thanh sô cô la hay những loại bánh có dạng thước bẻ từng cục

kẹo
Bạn hay bẻ ngược xuống dưới. Nhưng, gập chúng lên về phía miếng bên cạnh lại là cách đơn giản hơn và ít tạo vụn bánh nhất đấy.

Mọi người thấy sao về những phương pháp trên. Nếu có suy nghĩ khác hãy bình luận bên dưới nhé. Thanks