12 Thói quen xã giao cơ bản bạn nên biết (Phần Cuối)

0
509


Phần 1 tại đây

5. Khi sếp quan tâm thái quá đến bạn

Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể bị quấy rối tình dục ở nơi làm việc. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này. Đừng im lặng hay sợ hãi, hãy cố gắng giữ bình tĩnh. Và, cho sếp của bạn biết rằng bạn thấy lời khen hay nhận xét đó thực sự gây khó chụi cho bạn. Nếu nó không hiệu quả, hãy thông báo với cấp trên của họ hoặc nói to để mọi người biết.

Đôi khi xác định việc bị quấy rối cũng khá cảm quan. Ví dụ:

  • “Trong em mặc bộ váy đó rất tuyệt” – Đây là một lời khen
  • “Ngực của em trông rất đẹp khi mặc chiếc váy này!” – Đây là hành vi quấy rối

4. Chụp ảnh tự sướng đúng cách

Vâng đúng vậy, chụp ảnh tự sướng bạn cũng nên tuân theo một số quy tắc xã giao.

– Đầu tiền, hãy luôn luôn xin phép, ngay cả khi bạn muốn chụp ảnh cá nhân hay với bạn bè. Hãy để họ biết bạn sẽ chụp ảnh và có thời gian để chuẩn bị trước: “Ai cũng muốn trông thật đẹp dù vô tình hay cố ý có mặt trong một bức ảnh phải không ạ?”.

– Đừng chụp tự sướng trong phòng tắm. Có rất nhiều người cảm thấy tự tin khi ở phòng tắm. Nhưng, chụp hình ở phòng tắm có thể dẫn đến những tình huống cực kỳ nguy hiểm khi sử dụng điện thoại di động và tạo dáng trong phòng tắm.


3. Góp tiền để trả cho bữa ăn với bạn bè và bạn nhận ra họ ăn nhiều hơn mà tiền phải trả vẫn chia đều?

Có thể nói, sẽ không công bằng khi yêu cầu ai đó phải trả tiền cho phần đồ ăn mà họ không ăn – nhất là món đó lại không phải do bạn gọi.

Nhưng, hãy nhớ rằng nếu bạn và mọi người đã dành thời gian cho nhau để có một bữa ăn vui vẻ thì tốt hơn hết là chia đều hóa đơn. Nếu chia ra có hơi lẻ thì cũng lên tự làm tròng lên và góp tiền với mọi người.

2. Nhận biết phụ nữ mang thai và phụ nữ thừa cân?

Nhường chỗ cho phụ nữ mang thai là một quy tắc xã giao quan trọng. Nhưng nhiều khi bạn nhầm lẫn giữa phụ nữa mang thai và thừa cân?

Dưới dây là một số dấu hiệu có thể sẽ giúp bạn nhận ra:

  • Đa phần, phụ nữ mang thai không mang giầy cao gót và mắt cá chân thường bị sưng.
  • Để ý đến tư thế. Một người phụ nữ mang thai thường hay chống phần thắt lưng dưới và hay đổi chân để giảm mỏi lưng. Hãy nhường chỗ cho cô ấy nhé.

Còn nếu bạn không chắc chắn, đê tránh gây hiểu nhầm, hãy cứ yên lặng và đứng dậy để người đó tự quyết định việc có ngồi hay không.
rách quần nơi công cộng
1. Bạn vị rách quần nơi công cộng?

Với câu hỏi này cộng đồng mạng đã đưa ra khá nhiều cách khác nhau như: dùng dập ghim hay kim băng dọc theo đường chỉ bên trong, che bằng áo khoắc hoặc khăn bằng cách quấn quanh eo, hay gọi ai đó nhờ giúp đỡ.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau. Nhưng, hãy nhớ một quy tắc là: bạn không nên nói với bất kỳ ai rằng bạn bị rách quần và không để mọi người nhìn thấy đồ lót bên trong.

Còn bạn, bạn đã bao giờ gặp tình huống này chưa? Bạn sẽ xử lý như thế nào? Bình luận bên dưới.

Nguồn: Brightside

Link rút gọn của bài viết: https://longnh.com/A5aNx